Stollen

Þýsk Jólakaka

Stollen er hefðbundin jólakaka í Þýskalandi og nær sagan aftur til 15. aldar. Í þa tíma var það frekar einfalt brauð úr hveiti, vatni og geri því að kírkjan leyfði ekki smjör og mjólk á föstunni. En árið 1491 fengu stollenbakarar sérstakt leyfi, svokallað Smjörbréf frá Páfanum, til notkunar hráefnis eins og smjör og mjólk. Siðan er Stollen ómissandi á hverjum jólum í Þýskalandi, sérstanklega í Saxlandi (Dresden) þar sem við ólumst upp.

Við notum hágæða hráefni eins og ekta smjör, nýmjólk, romm, hrásykur, vanillustangir og lifrænt súggat til að tryggja rétt stollenbragð.

Stollen með hvítum flórsykri er tákn um saklaust Jesúbarnið.

Innihaldslysing:

  • Hveiti
  • Smjör
  • Mjólk
  • Rúsinur
  • Hrásykur
  • Möndlur
  • Súggat
  • Romm
  • Ger
  • Sítróna
  • sjávarsalt
  • Sykur
  • Vanilla
  • Múskat

Geymist á svölum, þurrum stað (+5°C – +12°C) og forðist sólskin.

Við framleiðum brauð eftir gömlum aðferðum úr súrdeigi hússins. Hér er hægt að fá yfirsýn yfir brauðtegundir sem bjóðum upp á. Við leggjum áherslu á notkun íslensks hráefnis og á að koma í veg fyrir notkun aukaefna. Nákvæm innihaldslýsing fylgir hverri vöru sem er í boði og listi yfir öll hráefnin sem notuð eru.

Unsere Brote werden nach alten Verfahren und mit selber hergestellten Sauerteigen gebacken. Unser Schwerpunkt liegt auf der Verwendung isländischer Zutaten und der Vermeidung von Zusatzstoffen. Hier gibt es einen Überblick über alle unsere Brotsorten inklusive ausführlicher Zutatenlisten. Eine Übersicht über alle bei uns verwendeten Zutaten befindet sich.

Pin It on Pinterest

Share This