Prufa eitthvað nýtt… / Immer mal was Neues…

by Litla brauðstofan | Jan 12, 2018 | Fréttir úr bakaríinu - Neues aus der Backstube

Prufa eitthvað nýtt…

Það voru margir hugmyndir um nýja uppskriftir sem söfnuðust upp á sidasti mánudum. Ég nýtti mér fríinu eftir áramót til skrifa þá helsta niður, þróa uppskriftir og prufa þeim svo á fimmtudag. Og það er alltaf gaman og jafn spennandi að sjá og smakka útkoman úr einhverjum tölum sem búinn var að skrifa niður. Öll brauð eru eins og alltaf hjá okkur án viðbættur gers og með lifandi súrdeig úr eigin framleiðslu. Svo bættist við góða vin, hann Nico, um háðegisbil til að baka sænskt flatbrauð sem kallast Tunnbröd. Nico átti heima í Svíþjóð í nokkura ára.

https://sv.wikipedia.org/wiki/Tunnbr%C3%B6d

Nýju súrdeigsbrauðsuppskriftir voru: 2 mismunandi útgáfu af Normalbrauð, Speltbrauð með 30% íslenskt heilhveiti, Brygghúsbrauð með bjórhrat sem við fáum frá Ölverk brygghúsinu í Hveragerði og nýtt útgáfu af Þýskt Sveitabrauðin með hærri sýrustig. Og svo hvítu rúnstykki og súrkálsrúnstykki með beikon.

Immer mal was Neues…

In den letzten Monaten haben sich viele Ideen für neue Rezepte angesammelt. Die freien Tage nach dem Jahreswechsel nutzte ich um einige davon zu Papier zu bringen, neue Rezepte zu entwickeln und diese am Donnerstag in der Backstube zu testen. Es macht immer wieder auf’s neue Spass und ist ebenso spannend zu sehen und zu schmecken, was aus ein paar niedergeschriebenen Zahlen entstehen kann. Alle Brote sind (wie immer bei uns) ohne zugesetzte Hefe und mit hauseigenem Sauerteig. Mittags kam dann noch ein guter Freund, Nico, hinzu. Er lebte einige Jahre in Schweden und hat schwedische Fladenbrote, sogenanntes Tunnbröd, gebacken.

https://de.wikipedia.org/wiki/Tunnbr%C3%B6d

Die neuen Sauerteigbrotrezepte waren: 2 verschiedene Ausgaben von Normalbrauð, Dinkelbrot mit 30% isländischem Vollkornweizen, Treberbrot (mit Treber vom Ölverk – Brauhaus in Hveragerði) und Mischbrot mit höherer Versäuerung. Zudem doppelte Weizenbrötchen und Sauerkrautbrötchen mit Schinkenspeck.

Nokkrar myndir / einige Bilder:

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: