Bakarinn stendur á öndinni

Breytingar eru framundan.

Síðustu mánuðir hafa verið fullir af spurningum sem hafa smátt og smátt fengist svör við. En svörin voru þannig að ekki var gott að sætta sig við þau. Lokasvarið kom í lok ágúst – astmi. Búið var að leita lengi, einkennin versnuðu og í síðustu skoðun hjá lungnalækni kom greiningin sem ég óttaðist. Á síðustu vikum kom í ljós að mjölrykinu og andrúmsloftinu í bakaríinu jukust einkennin töluverð. En meðan við fjölskyldan vorum í sóttkví vegna Covid var greinilegt að einkennin minnkuðu þegar ég var ekki í elsku bakaríinu mínu. Með sorg í hjarta ákvað ég að sleppa takinu og hætta.

Fram í miðjan desember verða ofnarnir væntanlega í fullum gangi, og ætla ég að njóta hverrar sekúndu! Þrátt fyrir að það verði stundum erfitt þegar lungun virðast vera full, eins og ryksugupoki. En ég ætla samt að vera með annan fótinn fyrir innan dyrnar. Bökunarfélagið mun að halda áfram, því ég get ekki alveg hætt að baka.

Við erum þakklát fyrir þessi lærdómsríku og fullnægjandi ár í Litlu Brauðstofunni okkar. Fyrir fjölmargar fallegar samverustundir með tryggu viðskiptavinunum okkar. Takk fyrir traustið og viðskiptin!

Svo vona ég að ég finn eitthvað nýtt fyrir mig. Eitthvað sem tekur mig alveg með sér, eins og súrdeigsbaksturinn. Og ég er viss um að það bíða mín einhver spennandi verkefni.

Dem Bäcker geht die Luft aus

Es stehen Veränderungen an.

Die letzten Monate steckten voller Fragen, die sich so nach und nach lösen liessen. Allerdings waren die Antworten nicht unbedingt zufriedenstellend. Denn eine grosse Antwort lautete dann Ende August -Asthma-. Nach längerer Suche, sich steigernden Symptomen und letztendlich der Konsultation einer Lungenärztin, wurde die befürchtete Diagnose zur Gewissheit. In den letzten Wochen hat sich bestätigt, dass der Mehlstaub und das Klima in der Backstube erheblich zur Verschlimmerung der Symptome beitragen. Die positive Erkenntniss während einer coronabedingten Zwangspause ist: Es geht mir besser, wenn ich meiner geliebten Backstube fernbleibe. Schweren Herzens habe ich mich jetzt zum Loslassen entschieden.

Bis Mitte Dezember werden die Öfen wohl noch heiss laufen. Und ich werde jede Sekunde davon geniessen! Auch wenn das manchmal schwerfällt, wenn sich die Lunge anfühlt als wäre der Staubsaugerbeutel voll. Wobei ich einen Fuss dann doch ein Stück in der Tür behalte. Den Backverein möchten wir am Leben halten, wieder aktivieren. Denn so ganz kann ich es dann doch nicht lassen.

Wir sind dankbar für die lehrreichen und erfüllten Jahre mit der kleinen Brotstube. Für die vielen netten Begegnungen mit unserer sehr treuen Kundschaft. Vielen Dank für euer Vertrauen!

Ansonsten hoffe ich etwas Neues für mich zu finden. Etwas, für das ich genauso „brennen“ kann wie für das Backen. Und ich bin mir sicher dass es da noch genügend Spannendes zu entdecken gibt.

%d bloggers like this: