Fréttir úr Bakaríinu – Neues aus der Backstube

Brauðstofubíllinn – Unser rollender Laden

Mars 2020 í Kambahrauni 3: Snjóstormur blæs úti, skólinn er lokaður vegna Corona, við öll í sóttkví og bakaríið sofandi. Bestu ástæður til að dreyma og fá nýjar hugmyndir. þremur mánuðum seinna er draumurinn orðinn raunveruleika. Við sóttum okkur rúllandi búð og fluttum til…

Bakaríið og Corona… / Die Bäckerei und Corona…

by Litla brauðstofan | 05.3.20 | Fréttir úr bakaríinu – Neues aus der Backstube Undanfarnar vikur hafa verið undarlegar á margan hátt, líka fyrir okkur. Þann 14. mars voru börnin okkar sett í sóttkví  vegna coronasmits sem kom upp í skólanum. Þetta þýddi í raun að öll…

Landinn í heimsókn

by Litla brauðstofan | 11.17.19 | Fréttir úr bakaríinu – Neues aus der Backstube Miðvíkudag 6. nóvember 2019 kíkti Edda frá Landinn/RÚV við í bakaríinu. Þeir tóku upp hvernig við búum til og bökum Brezel / Saltkringlur, ásamt viðtal um okkur. Am Mittwoch dem 6. November 2019…

Nóvember í bakaríinu

by Litla brauðstofan | 12.1.19 | Fréttir úr bakaríinu – Neues aus der Backstube Nóvember í bakaríinu var í anda jólabaksturs. Framleiðsla á Stollen (Þýskt jólakaka) og Stollenkonfekt var á fullu. Ásamt mjólkur- og hveitilaust Stollen (vegan) sem fæ sæta sin eingöngu úr kókospálmasykri. Í staðin hveitimjöls…

Október í bakaríinu

by Litla brauðstofan | 10.20.19 | Fréttir úr bakaríinu – Neues aus der Backstube Mikið var að gera á siðustu mánudum. Frá mai til október vann Géremý frá Frakklandi hjá okkur og reglulega kom ungt fólk frá Þýskaland til okkar í starfsþjálfun á vegum Erasmus / Evrópusamband….

Grunnnámskeið í súrdeigsbrauðsbakstri – Grundkurs Sauerteigbrot backen

by Litla brauðstofan | Sep 15, 2019 | Fréttir úr bakaríinu – Neues aus der Backstube Grunnnámskeið í súrdeigsbrauðsbakstri Þetta grunnnámskeið er áætlað byrjendum með engri eða lítilli þekkingu í súrdeigsgerð og –bakstri. Kennt verður hvernig súrdeig er gert, hvernig á að viðhalda því og hvernig bakað…

Sumarfrí – Sommerurlaub

by Litla brauðstofan | Mar 18, 2018 | Fréttir úr bakaríinu – Neues aus der Backstube Sumarfrí! Við erum í okkar sumarfrí til 4. apríl og hvílum okkar í Tenerífe og La Gomera. Það er gaman að vera í gönguferð, sólbað og auðvitað: skoða bakaríum herna  Fyrsta brauðsending…

Nýtt súrdeigsbrauð – Ein neues Sauerteigbrot

by Litla brauðstofan | Feb 15, 2018 | Fréttir úr bakaríinu – Neues aus der Backstube Speltbrauð með íslenku heilhveiti Það er nýtt súrdeigsbrauð á leiðinni í verslanir dag! Nýjasti brauð hjá okkur er steinbakað Speltbrauð með íslensku heilhveiti. Hlutfall íslensku heilhveiti er 25% á moti 75%…

Prufa eitthvað nýtt… / Immer mal was Neues…

by Litla brauðstofan | Jan 12, 2018 | Fréttir úr bakaríinu – Neues aus der Backstube Prufa eitthvað nýtt… Það voru margir hugmyndir um nýja uppskriftir sem söfnuðust upp á sidasti mánudum. Ég nýtti mér fríinu eftir áramót til skrifa þá helsta niður, þróa uppskriftir og prufa…

Gleðileg jól! Frohe Weihnachten!

by Litla brauðstofan | Dec 24, 2017 | Fréttir úr bakaríinu – Neues aus der Backstube Gleðileg jól! Við óskum ykkar gleðilegra jóla og farsælt komandi ár og þökkum fyrir það liðna. Litla Brauðstofan verður í fríi frá 29. desember til 16. janúar. Milli jóla og nýárs erum…

Stollen – Þýskt Jólakaka

by Litla brauðstofan | Dec 13, 2017 | Fréttir úr bakaríinu – Neues aus der Backstube Stollengerð var á fullu hjá okkur undanfarnir víkur. Eins og með mörgum hefðbundum bakelsi er smá saga um þennan jólakaka: Stollen er hefðbundin jólakaka í Þýskalandi og nær sagan aftur til 15….

Marteinsdagur

by Litla brauðstofan | Nov 11, 2017 | Fréttir úr bakaríinu – Neues aus der Backstube Marteinsdagur – Dagur til heiðurs heilagur Marteins Marteinsmessa er viðburður sem haldin er 11. nóvember ár hvert. Margar hefðir hafa myndast í kringum þennan dag, þekktastar eru luktargangan, Marteinsgæsin, söngleikur og…

Vélkomin á Blogg Litlu Brauðstofunnar

by Litla brauðstofan | Nov 9, 2017 | Fréttir úr bakaríinu – Neues aus der Backstube Mikið var að gerast í sumar: Meðal annars að bakstúrinn var á fullu er ég búinn að fá þak yfir inngangin í bakaríinu. Við kynntumst Camillo, bakarasveinn á flakk, sem vann…


Meinem Blog folgen

Erhalte Benachrichtigungen über neue Inhalte direkt per E-Mail.

%d bloggers like this: