Stollen – Þýskt Jólakaka

Stollen er hefðbundin jólakaka í Þýskalandi og nær sagan aftur til 15. aldar. Í þa tíma var það frekar einfalt brauð úr hveiti, vatni og geri því að kírkjan leyfði ekki smjör og mjólk á föstunni. En árið 1491 fengu stollenbakarar sérstakt leyfi, svokallað Smjörbréf frá Páfanum, til notkunar hráefnis eins og smjör og mjólk. Siðan er Stollen ómissandi á hverjum jólum í Þýskalandi, sérstanklega í Saxlandi (Dresden) þar sem við ólumst upp.

Við notum hágæða hráefni eins og ekta smjör, nýmjólk, romm, hrásykur, vanillustangir og lifrænt

súggat til að tryggja rétt stollenbragð. Stollen með hvítum flórsykur er tákn um saklaust Jesúbarnið.

Innihaldslysing:

Hveiti                                         Möndlur                         sítrónu

Smjör                                         súggat                            sjávarsalt

Mjólk                                         romm                             sykur

Rúsinur                                     ger                                   vanilla

Hrásykur                                                                           múskat

Geymist á svölum, þurrum stað (+5°C – +12°C) og forðist sólskin.

%d bloggers like this: